dienmay3mien

Địa chỉ cung cấp máy nén khí, máy hút bụi công nghiệp, tháp giải nhiệt chất lượng hàng đầu Việt Nam

Giải pháp xử lý ẩm mốc hoàn toàn cho thiết bị kỹ thuật số - điện tử

Tủ chống ẩm giải pháp xử lý ẩm mốc toàn diện. Việt Nam nằm trong vành đai nội chí tuyến vì thế quanh năm có nhiệt độ cao và độ ẩm lớn, nhưng do điều kiện địa lý mà khí hậu của chúng ta không đồng nhất trên toàn vẹn lãnh thổ mà chia ra làm 3 vùng riêng biệt Bắc, Trung, Nam với mỗi vùng miền lại mang những khí hậu đặc trưng khác nhau: miền Bắc có 4 mùa xuân hạ thu đông nhưng miền nam chỉ có 2 mùa, mùa mưa và mùa nắng.

>>>Tham khảo bài viết:3 thương hiệu tủ chống ẩm tốt nhất cho máy ảnh

Tuy nhiên do tính chất của thềm lục địa dù ở vùng nào đi chăng nữa thì độ ẩm trung bình cũng rất cao ở các miền, trung bình trên dưới 80%, điều này đã tạo điều kiện rất tốt cho ngành nông nghiệp phát triển nhưng nó cũng ảnh hưởng không ít đến đời sống của người dân. Cụ thể khi độ ẩm quá cao sẽ tạo điều kiện cho ẩm mốc phát triển điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người nói chung và ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, thành phẩm, vật phẩm …..nói riêng vậy làm thế nào để bảo quản những sản phẩm, vật phẩm, thành phẩm không bị tác động của nấm mốc gây ra.

f:id:hatt-yenphat:20180821155421j:plain

"Chuyên gia" chống ẩm máy ảnh

Tủ chống ẩm “chuyên gia” chống ẩm cho máy ảnh

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về một giải pháp được sử dụng rất nhiều và hiệu qua hiện nay giải pháp này sẽ giúp chúng ta xử lý ẩm mốc toàn tiện đó là dùng tủ chống ẩm nhưng dùng tủ chống ẩm dòng nào, tủ chống ẩm hoạt động ra sao. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm tủ chống ẩm để hiểu rõ hơn về “chuyên gia” chống ẩm này.

Cấu tạo của tủ chống ẩm

Các dòng tủ chống ẩm chính hãng có cấu tạo hình hộp chữ nhật được làm bằng tôn dày dập khuôn các mép được hàn đính với nhau bằng công nghệ cao rất chắc chắn và đảm bảo tính thẩm mỹ, bên ngoài tủ được phủ bằng 2 lớp sơn tĩnh điện cao cấp bóng bền đẹp và chống chày xước, mặt trước của tủ là một cánh cửa kính 2 lớp trong suốt chông xước được thiết kế chịu được và đập và đảm bảo tuyệt đối độ ẩm bên trong với hệ thống gioăng cao su bán sát mép tủ.

Bên trong tủ chống ẩm được thiết kế các khay, những khay này có thể điều chỉnh khoảng cách các khay theo ý muốn để chúng ta có thể để được các vật phẩm theo sự muốn tận dụng không gian tối đa bên trong tủ. Để điều chỉnh được độ ẩm bên trong tủ thì tủ được tích hợp block chạy bằng IC có chức năng làm lạnh và hút ẩm.

Cơ chế hoạt động của tủ chống ẩm

Tủ được hoạt động theo cơ chế làm lạnh trừ ẩm điều này được thực hiện thông qua quá trình nén ép khí, quá trình này không sử dụng quạt gió mà sử dụng công nghệ bán dẫn, tức là khí ẩm ở bên trong tủ được ngưng tụ bởi một thanh làm lạnh tạo thành những hạt sương nhỏ, những hạt sương này sẽ được hút ra bằng bộ phận hút ẩm của block gồm thanh bức xạ nhiệt và phân tử nhiệt điện quá trình này sẽ bốc thành hơi ra bên ngoài. Nhờ quá trình trên mà các bạn có thể điều trỉnh được độ ẩm mong muốn bên trong tủ để có thể bảo quản các vật phẩm.

Các dòng tủ chống ẩm

Tiêu chí này được phân loại dựa vào kiểu điều chỉnh độ ẩm mà phân loại. Như vậy tủ chống ẩm sẽ được chia ra làm 2 dòng : dòng thứ 1 dòng điều khiển cơ và dòng thứ 2 là loại điều khiển điện tử.

Tủ chống ẩm điều khiển cơ

f:id:hatt-yenphat:20180821155434j:plain

Tủ chống ẩm dry cabi dùng cho máy ảnh điều khiển cơ

Dòng điều khiển cơ : dòng này có màn hình hiển thị LED bên ngoài, để các chúng ta có thể theo dõi được độ ẩm hiện tại bên trong tủ để chúng ta có sự điều chỉnh hợp lý độ ẩm phù hợp nhất để bảo quản các vật phẩm. Để điều chỉnh độ ẩm của dòng này chúng ta có các núm vặn được chia khoảng cách 10% độ ẩm một tương ứng với các mức đó là một chữ cái. Tượng trưng cho các mức độ ẩm quy định như sau chữ cái A tương ứng với 20% độ ẩm, chữ cái B tương ứng với 30% độ ẩm tương tự chứ cái C tương ứng với 40%, chữ D 50% và cuối cùng là chữ E tương ứng với 60% độ ẩm.Vì thế khi điều chỉnh độ ẩm bên trong tủ các bạn cần lưu ý đến những chữ cái này để có thể điều chỉnh được độ ẩm mình mong muốn.

Tủ chống ẩm điều khiển điện tử

f:id:hatt-yenphat:20180821155445j:plain

Tủ chống ẩm điện tử

Dòng tủ này mang đầy đủ tính năng của dòng điều khiển cơ nhưng nó ưu việt hơn là khả năng điều chỉnh độ ẩm của nó sẽ chính xác đến 1% độ ẩm vì quá chỉnh này được thực hiện cài đặt trên phím bấm và hiểm thị trên màn hình LED. Vì ưu điểm này mà dòng tủ chống ẩm điều khiển điện tử được nhiều người tiêu dùng chọn mua hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản để các bạn có thể phần nào biết được cấu tạo, chức năng của tủ chống ẩm ra sao và biết được phương thức xử lý ẩm của tủ như thế nào, từ đó các bạn sẽ có được phương pháp bảo quản vật phẩm, sản phẩm… của mình tránh khỏi ẩm mốc. Nếu các bạn muốn trải nghiệm sản phẩm trực tiếp các bạn có thể đến các hệ thống siêu thị digiworld, hệ thống siêu thị Megabuy, hệ thống media mart… hoặc đến các đại lý ủy quyền của công ty trên cả nước.